5 Lý Do Tại Sao Doanh Nghiệp Của Bạn Nên Sử Dụng Giải Pháp QR Code

Mã QR code được tạo ra ở Nhật Bản vào năm 1994. Mới đầu các công ty ô tô sử dụng chúng để lưu trữ thông tin về các mặt hàng khác nhau. Sau đó với khả năng lưu trữ dữ liệu lớn, mã qr code dần được sử dụng rộng rãi ở nhiều ngành công nghiệp và dịch vụ hơn.

Các thương hiệu cũng nhanh chóng sử dụng điều này để thu hút khách hàng, cung cấp cho họ mã giảm giá và khuyến mãi đặc biệt thông qua mã qr code. Thông qua các mã đó, họ cũng có thể thu thập thông tin về khách hàng và người tiêu dùng tiềm năng của họ.

1 Tạo ra hành động quét và đo lường được.

Phương tiện quảng cáo truyền thống có mặt ở rất nhiều nơi như biển quảng cáo, báo, tờ rơi, tài liệu quảng cáo và nhiều thứ khác. Mặc dù nó có thể thu hút sự chú ý của nhiều người, nhưng nó không thực sự thúc đẩy hành động và không có cách nào để các nhà tiếp thị đánh giá hiệu quả khi triển khai các chiến dịch quảng cáo truyền thống.

Mã qr code hoàn toàn có thể khắc phục được điều này. Các thương hiệu lớn như Target và Walmart đang sử dụng mã qr code để thu hút khách hàng khi trong cửa hàng. Họ khuyến khích khách hàng quét mã code để truy cập các chương trình khuyến mãi và giảm giá đặc biệt.

Bất cứ khi nào một khách hàng quét mã code bạn đều có thể thấy điều này được phản ánh trong trình quản lý của phần mềm tạo mã QR. Nó sẽ cung cấp cho bạn biết ngày, địa điểm, thiết bị liên kết quét mã code này. Với những dữ liệu này bạn có thể phân tích đối tượng chi tiết hơn từ đó đánh giá hiệu quả của chiến lược truyền thông và làm nền tảng cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai.

2 Truyền bá tiếp thị trực quan và thông tin thương hiệu.

Mã qr code ko chỉ đơn điệu và nhàm chán như hình ảnh một ô vuông đen trắng. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo nhiều mã qr code sinh động, đầy màu sắc với trình tạo mã của Mirascan. Bạn có thể tùy chỉnh thiết kê thêm nhận diện thương hiệu, màu sắc, và những hình ảnh thu hút để lôi kéo đối tượng mục tiêu thực hiện hành động quét.

5 lý do tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp qr code

3 Chia sẻ nội dung đa phương tiện.

Bạn đã bao giờ nghĩ kết hợp mã qr code với nội dung đa phương tiện? Bạn có thể tận dụng công cụ này để dẫn khách hàng tiềm năng đến trang web hoặc các trang truyền thông xã hội nơi họ có thể tìm thấy nội dung hấp dẫn. Nó có thể là âm thanh, video, website hoặc hình ảnh chuyển động hoặc GIF.

4 Để cung cấp hướng dẫn đến các vị trí gạch.

 Ngay cả khi bạn có địa chỉ đầy đủ trên trang web, tài khoản xã hội hoặc in tài liệu quảng cáo, những người không quen thuộc với khu vực này có thể khó khăn trong việc tìm đường. 

Để giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy địa chỉ cửa hàng, bạn có thể cung cấp mã QR được thiết kế để hiển thị ứng dụng bản đồ của họ và cung cấp cho họ chỉ đường từ đó. Điều này là dễ dàng hơn so với việc phải nhập địa chỉ hoặc tìm nó trong bản đồ bằng tay.

Nhưng nếu bạn phải thay đổi địa chỉ thì sao? Bạn có cần tạo lại mã QR không? Với giải pháp mã QR động của mirascan, điều đó là không cần thiết. Bạn có thể truy cập vào trình tạo mã và thay đổi lại địa chỉ mà không cần in lại mã qr code khác.

5 Thanh toán phi tiền mặt.

Ngày nay, thanh toán phi tiền mặt đang dần trở nên phổ biến hơn. Các cửa hàng liên kết với các ví điện tử online tạo ra mã qr code để khách hàng có thể thanh toán tiện lợi hơn. Chỉ có một mã qr code duy nhất cho mỗi nhân viên thu ngân để người mua có thể biết rằng họ đang gửi tiền của bạn đến đúng POS. Họ chỉ cần khởi chạy ví điện tử của mình và mở công cụ quét QR để bắt đầu quá trình thanh toán.

Xem thêm bài viết: Chia sẻ wifi dễ dàng với android 10 sử dụng qr code.

0969059786