Các Nhà Thuốc Ở Thái Lan Hiện Thị Mã QR Code Cho Thuốc

Vụ nội bộ Thái Lan vừa yêu cầu hơn 18000 nhà thuốc toàn quốc hiện thị mã qr code cho khách hàng tại cửa hiệu của họ nhằm ngăn chặn việc tăng giá thuốc quá cao.

Vụ nội bộ cũng tìm kiếm sự hợp tác của các nhà thuốc để đặt dược sĩ được cấp phép ở chế độ chờ để phục vụ khách hàng tại các cửa hàng mọi lúc trong giờ hoạt động.

Các Nhà Thuốc Ở Thái Lan Phải Hiện Thị Mã QR Code Cho Đơn Thuốc

Ông Prayoth Benyasut – Giám đốc sở cho biết sự hợp tác liên quan đến mã QR và dược sĩ là để phục vụ cho lượng khách hàng ngày càng tăng và cải thiện tiêu chuẩn của các sản phẩm, dịch vụ y tế được cung cấp.

Sự hợp tác đã được tìm kiếm sau khi Vụ nội bộ cho phép bệnh nhân của các bệnh viện tư nhân lựa chọn mua thuốc theo đơn từ các hiệu thuốc bên ngoài bệnh viện. Biện pháp này được đưa ra để giải quyết các khiếu nại của bệnh nhân rằng họ thường phải mua thuốc theo đơn đắt tiền từ các nhà thuốc trong bệnh viện.

Các bệnh nhân cho rằng họ có quyền mua thuốc chất lượng tương tự với giá thấp hơn từ các hiệu thuốc ở ngoài. Ông Prayoth cho biết với mã QR có sẵn tại các nhà thuốc để quét, khách hàng sẽ có đủ thông tin để lựa chọn hiệu thuốc phù hợp.

 

 

0969059786