Cebu Gắn Mã QR Code Lên Nhà Thờ, Di Sản Văn Hóa

Giờ đây những thông tin về nhà thờ và di sản văn hóa ở miền nam Cebu Philippines có thể được truy cập mọi lúc, mọi nơi bằng điện thoại thông minh.

cebu gắn mã qr code lên các nhà thờ di sản

Mã qr code được đặt ở các nhà thờ cổ ở những địa điểm khác nhau của trung tâm Visayas. Khi sử dụng điện thoại để quét mã qr code những thông tin về địa danh sẽ được hiện ra.

Việc cài đặt mã QR code ở các di sản văn hóa là một phần trong chiến dịch du lịch số trên toàn quốc của Smart Communications (Smart) để quảng bá các trang web lịch sử và văn hóa thông qua việc áp dụng công nghệ 4.0.

Sự kiện này là một phần của Smart’s “Road to 2021″: Sáng kiến ​​truyền giáo bằng công nghệ để phục vũ lễ kỷ niệm 500 năm của Kitô giáo tại Philippines vào năm 2021.

Các nhà thờ di sản được mã hóa QR code ở miền nam Cebu là Sta. Giáo xứ Ana và Đền thờ Giáo phận tại Barili, Nhà thờ Giáo xứ St. Catherine của Alexandria ở Thành phố Carcar, Nhà thờ Giáo xứ Nuestra Señora del Pilar ở Sibonga, Giáo xứ St. Michael the Archangel ở Argao, Nhà thờ Giáo xứ San Guillermo de Aquitana ở Dalaguete, Nuestra Señora del Patrocinio Nhà thờ Giáo xứ de Maria ở Boljoon, Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Oslob, Nhà thờ Giáo xứ St. Michael the Archangel ở Samboan và Nhà thờ Giáo xứ San Gabriel ở Santander.

“Giờ đây, đã có sự kết nối giữa các di sản và việc sử dụng công nghệ” ông Fr. Brian Brigoli, người đứng đầu Ủy ban Tổng giáo phận Cebu về Di sản văn hóa của Giáo hội cho biết.

Công nghệ QR code có thể góp phần bảo tồn ý nghĩa lịch sử và văn hóa của các di sản. Với sự trợ giúp của công nghệ di động và mã QR, người dân và khách du lịch có thể tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của một khu vực.

Xem thêm bài viết: Ngân Hàng RCBC Philippines Áp Dụng Mã QR Code Tiêu Chuẩn Cho Hệ Thống Thanh Toán Quốc Gia

0969059786