ST Joseph Gắn Mã QR Code Cho Thú Cưng

Trung tâm dành riêng cho chó mèo đi lạc St.Joseph đang sử dụng mã qr code chứa thông tin của người chủ để in trên thẻ đeo gắn ở cổ các thú cưng. Điều này giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thông tin về chủ của thú cưng nếu nó bị đi lạc. Mã qr code sẽ dấn người quét đến trang web Pethub để gửi thông tin cho chủ nhân của thú cưng. 

gắn mã qr code cho thú cưng

Ông Stephen Norman – nhân viên kiểm soát động vật cao cấp cho biết: “Nếu bạn không muốn liên hệ với chúng tôi, bạn chỉ cần rút điện thoại thông minh ra và quét mã QR ở trên thẻ đeo và nó sẽ đưa bạn đến một trang web có thông tin của chủ sở hữu”.

Đặc biệt, chủ nhân của các thú cưng có thể cài đặt giới hạn thông tin cung cấp cho người quét như tên, số điện thoại….

Chủ vật nuôi có thể lấy thẻ tại bất kỳ phòng khám thú y địa phương hoặc tại Tòa thị chính. Chi phí là 15 USD nếu thú cưng chưa bị lạc hoặc bị thương và 5 USD nếu có. Thú cưng bắt buộc phải tiêm phòng dại trước khi được phát thẻ.

Theo trang web PetHub, 96% số động vật đã đăng ký trên trang web bị mất được tìm lại và đoàn tụ với gia đình sau 24 giờ hoặc ít hơn. 

Như vậy với việc gắn mã QR lên thẻ đeo, thú cưng sẽ dễ dàng được tìm thấy và sẽ ít tốn công sức hơn.

St.Joseph đang nghiên cứu sử dụng thêm vi mạch, vì nó sẽ hữu ích hơn về mặt lâu dài trong việc xác định chủ nhân của thú cưng nếu các thẻ  bị mất hoặc hư hỏng hỏng.

Xem thêm bài viết: Các nhà thuốc ở Thái lan hiện thị mã qr code cho thuốc

0969059786